Hô biến những vỏ chai nhựa thành lọ cắm hoa trong nhà cực xinh

lọ cắm hoa

Nếu bạn đang có rất nhiều các vỏ chai nhựa trong nhà mà chưa biết làm gì, vứt đi thì sợ ảnh hưởng đến môi trường, giữ lại thì bị chật chỗ. Vậy vì sao bạn không thử tái chế những vỏ chai nhựa bỏ đi thành những lọ cắm hoa siêu xinh để trang trí nhà cửa, phòng ốc. Điều này vừa giúp bạn giải quyết được một số lượng lớn các chai nhựa, vừa có thể trồng thêm cây xanh, trang trí nhà cửa thêm sinh động. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách biến những chai nhựa thành vật trang trí xinh đẹp chỉ với những thao tác đơn giản, dễ làm, hãy thử ngay nhé.

Nguyên liệu cần thiết

Chuẩn bị những vỏ chai nhựa không dùng đến
Chuẩn bị những vỏ chai nhựa không dùng đến

Để hô biến những vỏ chai không cần dùng đến thành những lọ cắm hoa xinh xắn. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Chai rượu rỗng (bạn nên chọn chai rượu có màu sắc xanh, vàng)
–  Xà phòng 
–  Keo
– Khăn khô, sạch
– Sơn trắng
– Ren trắng
– Kéo

Thực hiện tái chế vỏ chai

Phần thực hiện bao gồm:

– Bước 1: Đầu tiên, hãy lấy chai rượu rỗng và rửa sạch phần lõi ở bên trong. Sau đó ngâm chúng trong nước xà phòng ấm trong thời gian khoảng 30 phút.

– Bước 2: Sau khi đã ngâm chai rượu trong 30 phút, bạn có thể bắt đầu lột bỏ nhãn mác bên ngoài vỏ chai một cách dễ dàng. Nếu không sạch hết, bạn có thể sử dụng các dung dịch loại bỏ chất kết dính và một miếng giẻ cũ.

– Bước 3: Sau khi bạn tẩy sạch tất cả phần nhãn bên ngoài, bạn để chai rượu lên một giá đỡ để phơi khô hoàn toàn từ trong ra ngoài.

– Bước 4: Đổ sơn màu trắng vào bên trong chai rượu, đổ từ trên cổ chai xuống cho đến khi bạn nhìn thấy sơn nhỏ giọt xuống ở bên trong chai. Lặp lại bước này ở tất cả các chai và phơi khô. Điều này sẽ giúp vỏ chai trông bớt đơn điệu và cá tính hơn đấy nhé!

– Bước 5: Sau khi sơn khô, bạn bọc bên ngoài mỗi chai bằng một đoạn ren trắng ở 1/3 chai, đính chặt bằng keo nóng.

– Bước 6: Đổ nước vào chai rồi cắm hoa vào lọ tùy ý thích. Tuy nhiên, bạn chú ý dùng hoa có chiều cao vừa phải và phù hợp với phần cổ mỏng của mỗi chiếc vỏ chai.

Kết quả

những chiếc lọ hoa xinh xắn, lạ mắt để trang trí nhà cửa
Những chiếc lọ hoa xinh xắn, lạ mắt để trang trí nhà cửa

Giờ bạn đã có ngay những chiếc lọ hoa xinh xắn, lạ mắt để trang trí nhà cửa rồi. Chúc bạn thành công với ý tưởng thú vị này. Chỉ cần một vài vật dụng đơn giản, một bàn tay khéo léo. Mọi thứ đều trở nên thật hữu dụng và có ích đúng không nào? Nếu thấy hữu ích, bạn cũng có thể chia sẻ cách làm này đến bạn bè và người thân để lan tỏa những điều tích cực.

Cách làm lọ cắm hoa độc đáo từ vỏ chai rượu cũ. Các nàng đừng vội vã bỏ những chiếc lọ thủy tinh cũ đựng rượu đi nhé, chúng mình có thể tận dụng và dễ dàng hô “biến” những vỏ chai cũ ấy thành những lọ hoa thật xinh đẹp và độc đáo đấy, cùng tham khảo nhé. Chúc bạn thành công. Đừng quên cập nhật thêm những mẹo khéo tay hay làm sáng tạo của chúng tôi trên website nhé. Bạn sẽ phải bất ngờ với những cách làm sáng tạo mà chúng tôi gửi đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *