Tái chế muỗng nĩa để tạo thành những vật phẩm trang trí cho gian bếp nhỏ

Tái chế muỗng nĩa để tạo thành những vật phẩm trang trí cho gian bếp nhỏ

Từ những vật dụng tưởng chừng bỏ đi chúng ta có thể tái sử dụng để tạo nên những món đồ trang trí siêu đẹp đến bất ngờ. Đây là một cách vừa có thể tiết kiệm vừa kích thích khả năng sáng tạo của con người. Đã bao giờ bạn tận dụng những vật dụng cũ trong nhà bếp để tạo ra những thành phẩm thủ công trang trí chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa những chiếc muỗng nĩa đã cũ hoặc hư hỏng trong gia đình để tái chế lạ với những mục đích hữu dụng khác hoặc làm những món đồ trang trí cho gian bếp thêm phần sống động, lung linh hơn.

Muỗng nĩa có thể được tái sử dụng để làm đẹp cho gian bếp

Những chiếc nĩa ăn không chỉ là dụng cụ nhà bếp không thể thiếu, bạn cũng có thể tiết kiệm những chiếc nĩa đã bỏ để trang trí phòng bếp đẹp hơn. Bạn có thể tận dụng tất cả các bộ phận của nĩa ăn thành vật để làm đẹp các góc không gian trong nhà bếp.

Tận dụng muỗng nĩa làm móc treo
Tận dụng muỗng nĩa làm móc treo

Uốn cong nó và gắn vào tủ bếp, nĩa ăn đã “biến” thành tay cầm mảnh mai, đẹp mắt thay thế tay cầm thô cứng. Nĩa cũng có thể sử dụng để treo những chiếc ly, cốc, khăn ăn hoặc nhiều vật dụng khác trong nhà bếp. Với những chiếc nĩa và muỗng không còn sử dụng, bạn có thể tạo thành một chiếc đèn lung linh, xinh xắn. Khoan một mũi nhỏ trên tay cầm của nĩa ăn. Sau đó bạn chỉ việc treo chúng lên khung tròn là có ngay một chiếc đèn lạ mắt. Cũng có thể sử dụng chiếc nĩa để ghim những mẩu ghi nhớ. Nhờ vậy, bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn hay những mẩu ghi chú nhỏ như ngày sinh nhật của những người bạn một cách dễ dàng.

Xem thêm: Tự làm tạp dề thủ công đơn giản để tăng thêm cảm hứng khi vào bếp

Cách làm chuông gió độc đáo từ muỗng nĩa

Nguyên liệu

– Thìa và dĩa (nĩa).

– Dây sợi mỏng hoặc dây câu cá.

– Kìm mũi kim.

– Kìm mũi phẳng.

Máy khoan kim loại và mũi khoan loại nhỏ.

– Hạt cườm trang trí tùy ý.

Cách thực hiện

– Dùng kìm mũi phẳng bẻ 4 chiếc chân dĩa ra hai hướng 4 hướng khác nhau. Hai chiếc chân ngoài cùng bẻ ra ngoài cùng chiều với mặt nghiêng của dĩa. Hai chiếc chân trong bẻ ra hai hướng vuông góc với mặt dĩa. Sau đó dùng kìm mũi kim uốn nhẹ phần đầu chân dĩa tạo thành những chiếc móc nhỏ. Nhớ là móc này có thể hướng xuống dưới hoặc lên trên nhưng bạn nên móc lên trên để treo đồ trang trí không bị tuột nhé.

Làm chuông gió siêu xinh từ muỗng nĩa
Làm chuông gió siêu độc đáo từ muỗng nĩa

– Dùng hai viên gạch nhỏ rồi kẹp thìa vào giữa để nắn thẳng lại chiếc thìa. Giữ chắc phần muôi của thìa, dùng dùi và đục nùi một lỗ nhỏ để đánh dấu trên cán thìa, phần trên cùng. Dùng khoan kim loại với mũi khoan nhỏ tạo một chiếc lỗ nhỏ ở điểm đã đánh dấu.

– Xâu chuỗi hạt cườm tùy ý vào dây câu cá. Luồn các sợi dây câu cá vào các lỗ đã khoan trên thìa và các móc đã tạo trên nĩa. Tuy nhiên, phần khó nhất là cách thắt các sợi cước hoặc dây câu cá. Bước này phải thực hiện sao cho nó không bị tuột ra dù có bị nắng hay gió.

– Treo tất cả những sợi dây này vào một chiếc đĩa hoặc vòng tròn nhỏ nữa là xong. Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc chuông gió làm từ thìa và dĩa có một không hai này rồi. Hãy chiếc chuông gió này trước cửa nhà, cửa sổ hoặc ban công nhé. Mỗi khi gió thổi, tiếng chuông gió leng keng sẽ làm tinh thần của bạn nhẹ nhàng và thư thái hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *