Mẹo bảo quản thịt lợn tươi lâu trong tủ lạnh mà chị em không biết

Bảo quản thịt lợn tươi lâu

Chúng ta vẫn biết thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến trong các món ăn của mỗi gia đình. Vì được sử dụng thường xuyên nên gần như nhà ai cũng bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh để luôn sẵn có lấy ra dùng. Mặc dù đã chế biến món này nhiều lần và khá quen thuộc nhưng chị em chỉ biết bỏ chúng vào tủ lạnh để bảo quản mà không dùng cách gì khác. Điều đó ảnh hưởng mùi vị của thịt cũng như để lâu sẽ không còn tươi ngon. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này để giữ thịt lợn để lâu vẫn ngon như ban đầu? Hãy cùng tìm hiểu mẹo bảo quản dưới đây để áp dụng ngay mỗi khi mua nhiều thịt lợn nhé!

Đừng bỏ thẳng thịt lợn vào tủ lạnh để bảo quản

Thịt là loại thực phẩm phổ biến trong các gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản thịt đúng cách để giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon. Thịt lợn là thực phẩm bổ dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Thịt lợn có thể chế biến thành nhiều món ngon và hấp dẫn như nướng, luộc, hấp, kho, xào, rang, rim… Mà món nào cũng có hương vị hấp dẫn riêng. Không chỉ thế, thịt lợn cũng là nguyên liệu để hoàn thiện nhiều món ăn khác nhau.

Cho ngay vào tủ lạnh bảo quản
Nếu mua nhiều thịt lợn về bạn đừng cho ngay vào tủ lạnh bảo quản

Thịt lợn để trong tủ lạnh chưa đến 3 ngày sẽ trở nên cứng và không còn độ ẩm. Thịt lợn nếu mua nhiều ăn không hết, chị em đừng cho ngay vào tủ lạnh. Mà thêm bí kíp đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây thì đảm bảo thịt để lâu vẫn ngon. Nếu mua nhiều thịt lợn về bạn đừng cho ngay vào tủ lạnh bảo quản. Đầu bếp mách cần làm bước nữa thịt lợn sẽ để được lâu và vẫn tươi ngon như vừa mới mua về. Vậy đó là bước nào các bạn có thể tham khảo dưới đây.

Cách bảo quản thịt lợn tươi lâu không ảnh hưởng mùi vị

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị : 1kg gam thịt lợn, 2 chén rượu trắng, một chút dầu ăn, màng bọc thực phẩm.

Lưu ý, bạn tăng lượng thịt lên thì tăng lượng các nguyên liệu còn lại

Hướng dẫn cách bảo quản

Quét lên miếng thịt lợn lớp rượu trắng
Dùng cọ quét lên miếng thịt lợn một lớp rượu trắng
  • Đầu tiên, thịt lợn mua dùng khăn giấy thấm khô máu thừa. Đặc biệt miếng thịt lợn chúng ta sắp bảo quản không nên rửa qua nước. Nếu rửa thịt lợn bằng nước, lớp mỡ bám trên bề mặt thịt lợn rất dễ bị phá hủy. Điều này sẽ rút ngắn thời gian bảo quản của thịt lợn. Chính vì thế, lúc mua bạn cần mua thịt ở chỗ đảm bảo toàn, vệ sinh sạch sẽ. Nếu mua được thịt vừa mổ càng tốt.
  • Chia thịt lợn thành các phần bằng nhau theo mỗi bữa ăn. Có thể thành 3-4 miếng tuỳ theo lượng ăn mỗi bữa của gia đình bạn.
  • Sau đó chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, rượu trắng vào. Dùng cọ quét lên khắp miếng thịt lợn một lớp rượu trắng. Dùng rượu trắng chải các kẽ trên bề mặt thịt lợn. Bước này để khử trùng thịt.
  • Sau đó, lấy một cái bát nhỏ khác và cho 1/3 lượng dầu ăn vào. Đồng thời dùng cọ quét một ít dầu ăn lên bề mặt thịt. Dầu ăn có thể tạo thành một lớp màng dầu trên bề mặt của thịt lợn. Nhờ đó các chất dinh dưỡng và độ ẩm trong thịt lợn có thể được giữ lại ở mức độ cao.
  • Sau khi đã chuẩn bị xong hết các bước. Cho thịt vào từng túi đựng thực phẩm sạch hoặc màng bọc thực phẩm. Việc loại bỏ không khí trong túi sẽ giống như hút chân không. Giữ cho thịt được tươi lâu hơn.
  • Sau đó lấy các miếng giấy bạc có kích thước đồng đều nhau. Cho các túi thịt lợn vào từng miếng giấy bạc, gói lại. Giấy bạc có tác dụng chống ẩm. Ngăn hơi lạnh trong tủ lạnh xâm nhập vào thịt lợn. Bằng cách này, thịt lợn sẽ không trở nên quá cứng.
  • Cuối cùng cho các gói thịt lợn này vào ngăn đá tủ lạnh. Bằng cách này thịt để nửa năm vẫn tươi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *