Giá treo vườn cây tự làm tại nhà bằng gỗ đẹp không thể chê

giá treo vườn cây

Việc sáng tạo, tự làm những vật dụng handmade có thể giúp đầu óc chúng ta giảm căng thẳng, lại vừa giúp tạo ra những vật dụng hữu ích trong nhà. Nếu bạn đang mong muốn cải tạo một không gian vườn, ban công xinh xắn trong nhà. Thì có thể tham khảo cách làm một giá treo vườn cây đầy sáng tạo mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây. Chỉ với những tấm gỗ đơn giản, bạn có thể hô biến thành một giá treo cây xanh xinh xắn. Đem đến cho bạn một không gian đầy ắp màu xanh tươi mới, lại vừa xinh xắn và dễ làm, vì sao bạn không thử ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Những nguyên liệu không thể thiếu

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

miếng ván gỗ thông 60cm x 20cm
Chuẩn bị 4 miếng ván gỗ thông 60cm x 20cm

– 4 miếng ván gỗ thông 60cm x 20cm
– 4 sợi dây thừng dày 2cm (chiều dài dây là 2,7m)
Máy khoan điện
– Cưa
– Khoan lỗ
– Đầu khoan cây thông
– Kẹp gỗ
– 2 kẹp thanh 30cm
– Đầu khoan 1,2cm  (cho lỗ buộc dây)
– Đầu khoan 6mm (hoặc kích thước tương tự như đối với các lỗ thí điểm)
– Giấy ráp
– Băng dính trang trí
– Kéo
– Thước dây
– Thước kẻ
– Bút chì
– Kính
– Găng tay
– Mặt nạ chống bụi

Quá trình thực hiện

Xử lý tấm gỗ thô

– Bước 1: Cắt mảnh gỗ kích thước 60cmx20cm. Nếu bạn không có cưa, có thể nhờ cắt tại các cửa hàng gỗ.

– Bước 2: Dùng bút chì và thước kẻ để đo trên tấm gỗ. Tìm điểm chính giữa miếng gỗ, đánh dấu x. Đo các khoanh tròn để lắp chậu hoa, mỗi khoanh đường kính 10cm và khoảng cách giữa các chậu là 7,5cm. Đánh dấu 4 điểm cách 4 mép tấm gỗ 2,5cm như trong hình, đây sẽ là chỗ xâu dây. Lấy điểm chính giữa của tấm gỗ. Từ đó vẽ vòng tròn đường kính 10cm, rồi vẽ tiếp 2 vòng tròn cùng kích cỡ, sao cho khoảng cách giữa chúng là khoảng 7,5cm.

– Bước 3: Dùng kẹp kẹp các tấm gỗ lại với nhau, lót thêm tấm gỗ thứ 5 dưới cùng để lót, giúp bạn không khoan vào bàn. Dùng mũi khoan cỡ 6mm để khoan ở các điểm đánh dấu X trên tấm gỗ. Hãy đảm bảo bạn khoan  được liền qua 4 tấm gỗ.

– Bước 4: Thay mũi khoan 1,2cm và khoan ở 4 mép miếng gỗ. Hãy đảm bảo khoan qua 4 lớp gỗ.

– Bước 5: Dùng khoan lỗ và đầu khoan cây thông để khoan các lỗ đặt cây. Hãy đảm bảo bạn đã lắp khoan cẩn thận chắc chắn. Hãy đứng ở tư thế sao cho bạn có lực nhất vì bước khoan này đòi hỏi lực khá lớn. Hãy khoan từ lỗ trung tâm, sử dụng 2 tay để giữa khoan thật chắc.

– Bước 6: Dùng giấy ráp để mài các mép gỗ cho mịn.

Phần trang trí

Một kệ treo vườn cây xinh xắn ngay tại nhà
Thành phẩm kệ treo vườn cây xinh xắn ngay tại nhà

– Bước 7: Dùng dây thừng xỏ qua 4 lỗ ở 4 mép các tấm gỗ. Dưới mỗi thanh gỗ, thắt nút lớn để cố định vị trí các thanh gỗ với nhau, sao cho chúng cách đều nhau, và khoảng cách đủ rộng để cây phát triển.

– Bước 8: Giờ việc bạn cần làm chỉ là đặt các chậu cây vào từng lỗ trên giá gỗ. Bạn có thể sơn màu các chậu cây để giá cây thêm đặc sắc. Trường hợp các chậu cây một màu, bạn có thể sơn màu giá gỗ.

Thành phẩm

Ngoài ra, bạn có thể in thêm lên các tấm bìa in tên các loài cây. Để giúp vườn cây di động của mình thêm sinh động. Rất xinh xắn và đẹp mắt phải không? Đừng bỏ qua gợi ý làm giá treo vườn cây trên cao giúp ngôi nhà của bạn thêm xanh và đáng yêu hơn nhé!

Bừng sáng căn phòng nhỏ với cách làm giá treo vườn cây rạng rỡ. Trong mục khéo tay hay làm ngày hôm nay, chúng tôi đã hướng dẫn tới các nàng cách làm giá treo cây vườn rạng rỡ. Giúp các nàng mang thiên nhiên vào ngôi nhà nhỏ. Cảm giác sau một ngày bận rộn mà nhìn thấy những giá treo cây xanh mướt ấy sẽ giúp giảm đi phần nào căng thẳng và mệt mỏi, tạo nên không gian xanh thật tươi đẹp.

Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều mẹo khéo tay sáng tạo khác mà bạn có thể cập nhật trên website của chúng tôi. Cùng xem và đem những điều mới mẻ vào không gian nhà bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *