Hướng dẫn làm chậu hoa handmade bằng giấy cứng cực xinh

chậu hoa

Việc tự tay làm những vật dụng trang trí handmade sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí đáng kể, hơn nữa lại có thể tạo ra những thứ hay ho độc đáo khiến người khác trầm trồ. Đặc biệt hiện nay vấn đề môi trường đang được đặt lên hàng đầu, làm đồ handmade cũng là một cách bạn có thể tái chế lại những món đồ bỏ đi, tạo nên một môi trường xanh nói không với rác thải. Trong mục khéo tay hay làm mà chúng tôi chia sẻ hôm nay, sẽ hướng dẫn cho mọi người cách làm chậu hoa dễ thương bằng giấy cứng và vải dạ. Có thể dùng để trang trí trong nhà, hoặc tặng bạn bè người thân đều rất ý nghĩa.

Cần chuẩn bị gì khi làm chậu hoa handmade?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn  cách làm chậu hoa cúc bằng vải dạ – một nguyên liệu handmade rất phổ biến và dễ kiếm hiện nay. Vì vậy, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và vật dụng sau nhé:

Nguyên liệu cần thiết
Vải dạ là một trong những nguyên liệu cần thiết

– Vải dạ các màu: nâu, tím, trắng, xanh lá
– Giấy bìa cứng
Kẽm
– Đài hoa nhựa & Bông tròn làm nhụy hoa màu tím
– Bông gòn làm đất trồng hoa
– Dụng cụ: bút, thước, kéo, kim khâu, chỉ, súng bắn keo

Hướng dẫn các bước làm chậu hoa bằng bìa cứng

Bước 1 – Đo và cắt bìa cứng

Đầu tiên, bạn in mẫu thân chậu trên giấy bìa cứng và cắt theo đường đẽ vẽ, tùy vào kích thước chậu lớn hay nhỏ. Tiếp theo, bạn cắt thêm một hình tròn làm đáy chậu. Ước lượng sao cho chu vi của hình tròn bằng đúng với chiều dài của cạnh đáy tấm thân chậu bạn vừa tạo.

Bước 2 – Hoàn thiện khung chậu

– Ốp 2 tấm giấy bìa cứng vừa cắt ở bước 1 vào tấm vải dạ màu nâu. Cắt thành 2 tấm làm thân chậu, 2 tấm hình tròn làm đáy chậu. Sau đó, bạn đặt chồng 2 tấm vải thân chậu. 2 tấm đáy chậu chồng lên nhau sao cho các mép vải trùng khít nhau.
– Tiếp đến, dùng kim và chỉ nâu khâu ráp đáy chậu với thân chậu lại. Sau khi khâu xong đường đáy chậu, bạn khâu ráp hai mép vải trên thân chậu để tạo dáng cho chiếc chậu.

Bước 3 – Tạo vành chậu hoa

– Tiếp tục cắt tấm vải dạ màu nâu thành 2 tấm dài sao cho chiều dài của tấm vải đó bằng với chu vi của miệng chậu. Bằng 1/3 chiều cao của chậu.
– Đặt chồng 2 tấm vải dạ lên nhau. Khâu hai đường thẳng song song sát dọc theo hai bên cạnh chiều dài của tấm vải.
– Đặt dải vải bên ngoài thân chậu, sao cho mép vải cạnh chiều dài trùng với miệng chậu. Khâu một đường cố định thành để tạo thành vành chậu hoa.

Bước 4 – Làm cánh hoa

Làm cánh hoa
Hướng dẫn làm cánh hoa đơn giản

– Dùng giấy bìa cứng vẽ hình hoa cúc 8 cánh và hình chiếc lá có kích thước tương xứng nhau, cắt làm mẫu.
– Cắt vải dạ trắng thành hoa cúc theo mẫu giấy. Khéo léo khoét một lỗ tròn nhỏ giữa các bông hoa vừa cắt được để gắn đài hoa. – Tương tự, bạn cắt vải dạ trắng và tím thành nhiều bông hoa cúc khác.
– Cắt vải dạ xanh hình chiếc lá theo hình mẫu. Đặt chồng 2 bông hoa cúc trắng lên nhau. Sao cho các cánh hoa nằm xen kẽ nhau, gắn thêm đài hoa nhựa để tạo thành bông hoa.

Bước 5 – Cắm hoa vào chậu

– Dùng súng bắn keo dán nhụy hoa vào giữa các bông hoa, lần lượt cho đến hết.
– Sau đó dán chiếc lá bên dưới bông hoa thành cành hoa cúc.
– Cuối cùng, bạn cắt xốp cắm hoa đặt vào trong chậu. Phủ lên trên lớp bông gòn và cắm cành hoa cúc vào trong chậu. Khi cắm bạn lưu ý cắm xen cành hoa cúc trắng, cúc tím cho chậu hoa đẹp hài hòa tự nhiên.
– Cắt đoạn dây ruy-băng dán trên vành chậu trang trí thêm chiếc nơ nhỏ chậu hoa thêm yêu.

Kết quả

Vậy là bạn đã hoàn thành một chậu hoa handmade cực dễ thương rồi. Với chậu cây này, bạn có thể đặt trên các kệ gỗ trang trí nhà. Hoặc dùng làm món quà tặng người thân và bạn bè. Đặc biệt hơn, bạn có thể làm cùng những bé yêu nhà bạn. Chắc chắn các bé sẽ rất thích thú và phát huy được khả năng sáng tạo của mình.

Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể sở hữu ngay một chậu hoa handmade cực xinh để trang trí nhà thêm yêu. Các bạn hãy bắt tay ngay vào để làm một món quà đầy ý nghĩa làm bằng tay đầy thú vị này. Và đừng quên thường xuyên ghé trang web của chúng tôi để cập nhật và tham khảo những ý tưởng làm mới và thiết kế không gian sống độc đáo nhé! Chúc bạn luôn thành công với những mẹo làm đồ handmade xinh xắn trong nhà, trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *