Trổ tài tỉa hình từ quả dưa hấu cực ấn tượng không phải ai cũng biết

Dưa hấu có thể được dùng để cắt tỉa thành nhiều hình ảnh đầy nghệ thuật

Dưa hấu là một trong những loại quả thanh mát được nhiều người ưa chuộng sử dụng tại nước ta. Với ngoại hình to tròn cùng màu sắc bắt mắt của mình, người ta thường dùng dưa hấu để cắt tỉa trang trí. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp dưa hấu cắt tỉa nghệ thuật cực đẹp mắt vào mỗi dịp Tết đến xuân về hay vào các dịp rằm lễ lớn. Đặc biệt là vào mỗi dịp Trung thu, hình ảnh quả dưa hấu được cắt tỉa hoàn hảo với nhiều hình thú đáng yêu bằng bên mâm cỗ càng làm đậm thêm hương vị của mùa trăng rằm. Tham khảo ba cách tỉa hình cực độc đáo từ quả dưa hấu được trình bày sau đây để trổ tài khi có dịp nhé!

Cắt tỉa dưa hấu thành hình con cá

Để làm được chú cá chép này, nguyên liệu các bạn cần có dưa hấu tròn, dao nhọn, tăm, thìa múc dưa, tô đựng.

– Đầu tiên bạn đặt trái dưa hấu nằm ngang. Sau đó dùng tăm để phác thảo hình dáng cho chú cá chép trên quả dưa để tiện cho việc tạo hình những bước sau. Vẽ rộng bằng miệng bát tô cho dễ múc dưa sau này. Dùng chính thìa múc dưa để tạo hình. Chỉ dùng một nửa đường tròn của thìa múc dưa, cắm sâu vào vỏ dưa cho sắc nét. Các nửa đường tròn này liên tiếp nhau theo hình bầu dục vừa vẽ.

Cắt tỉa dưa hấu thành hình con cá ngộ nghĩnh
Cắt tỉa dưa hấu thành hình con cá ngộ nghĩnh

– Tiếp theo dùng thìa để múc dưa ra bát để làm salad trái cây. Dùng dao nhọn khoét dưa theo đường biên trong của đường lượn sóng. Còn những phần dưa thừa sát đường viền lượn sóng được nhấc ra và bỏ đi. Dùng thìa múc hai quả dưa nhỏ tại vị trí mắt cá. Mỗi quả dưa nhỏ sẽ có một phần vỏ là phần chính mắt cá. Dùng dao gọt tỉa bớt một đường viền bao hốc mắt vừa tạo. Đặt mắt cá lại đúng vị trí, gắn bằng tăm nhọn. Mắt cá bằng vỏ dưa xanh sẽ nổi bật trên nền cùi trắng của dưa.

– Cuối cùng bạn dùng dao nhọn tỉa lại đôi chút theo là bạn đã có chú cá chép để bày trái cây cho các con vui trung thu. Để ruột quả dưa thêm đẹp mắt, chúng ta có thể trộn salad hoa quả. Sau đó đổ các viên dưa cùng những loại hoa quả khác vào trong mình cá chép đã tỉa.

Tỉa hình chú thỏ ngọc vô cùng đáng yêu với dưa hấu

Thỏ Ngọc là một trong những biểu tượng đặc trưng của mùa Trung thu. Vì vậy sẽ cực kỳ hợp lý và nổi bật khi tỉa dưa hấu mang hình ảnh này để trang trí dịp Rằm. Cũng giống như cách tỉa dưa hấu hình cá chép, thì để tỉa được hình chú thỏ ngọc, bạn cũng cần chuẩn bị dưa hấu và dụng cụ gọt hoa quả thông thường. Tiếp theo bạn rạch dưa theo hình mặt thỏ tròn với đôi tai dài. Tiếp đến là phần trang trí cũng khá dễ dàng. Cách làm tuy đơn giản, nhưng kết quả lại sẽ làm bất ngờ đấy. Một chú Thỏ ngọc ngộ nghĩnh, đáng yêu chở trên mình đầy hoa quả tươi ngon!

Các đường rạch dưa chỉ cần sử dụng nét thẳng. Ngay cả khuôn mặt thỏ hình tròn cũng chỉ cần rạch bằng một đường dao thẳng. Bởi chính phần vỏ tròn của dưa góp phần tạo nên một vết rạch tròn. Nếu bạn không tự tin vẽ đôi tai thỏ, hãy tìm hình ảnh của chú thỏ in ra giấy rồi căn ke hình đôi tai cho vừa với 1/2 quả dưa dài. Phần vỏ dưa được tận dụng cắt hình râu trang trí. Sau đó gắn mắt mũi bằng hoa quả khác màu cho nổi bật.

Cách tỉa dưa hấu thành hình dải ngân hà đẹp mắt

Trong đêm trung thu, những vì sao lấp lánh làm nền cho ánh trăng, làm cho ánh trăng càng sáng và đẹp hơn. Lấy ý tưởng từ bầu trời đêm với sao và trăng bạn cũng có thể tạo ra một chiếc đĩa hoa quả đầy màu sắc. Để có thể tạo được những vì sao này, vô cùng đơn giản. Bạn cũng chỉ cần một quả dưa, chiếc bút và con dao là bạn có thể thoải mái sáng tạo.

Dưa hấu được tỉa thành hình dải ngân hà
Dưa hấu được tỉa thành hình dải ngân hà

Đầu tiên, bạn dùng bút bi để vẽ những vì sao như kéo dài vệt sáng theo đường lượn sóng. Sau đó dùng dao nhọn khéo léo nạo vỏ và khoét cùi vào những hình ngôi sao mà bạn đã dùng bút bị vẽ trước đó. Toàn bộ phía trước một đầu dưa là những vì sao trắng sáng, viền xanh lá tươi tắn. Ẩn phía sau là nền ruột dưa đỏ làm nổi bật những vì sao. Trung thu vừa được thưởng thức hoa quả ngon, lại được chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp như ngân hà lấp lánh, còn gì tuyệt hơn!

Tóm lại nhìn vào hình ảnh mọi người thường nghĩ là quá phức tạp. Nhưng thực ra đây chỉ là kiểu tỉa dưa rất đơn giản. Thậm chí dễ hơn cả kiểu 1 và 2 ở trên. Bạn chỉ vẽ hình lên vỏ dưa, rạch dao theo hình, nạo bỏ lớp vỏ xanh để lộ phần cùi trắng. Sau đó cắt bỏ phần dưa thừa, khoét ruột dưa ra khỏi vỏ. Khi cắt phần dưa thừa theo sát khít đường vẽ dải ngân hà chú ý cắt cẩn thận vì vỏ dưa giòn dễ bị bể nứt xuống suốt quả dưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *