Thay áo mới cho bàn ăn bằng những tấm khăn trải bàn tự làm độc đáo

Thay áo mới cho bàn ăn bằng những tấm khăn trải bàn tự làm độc đáo

Bàn ăn là nơi mọi người trong gia đình dùng bữa cùng với nhau vì vậy các chị em nội trợ cũng rất chú tâm trong việc bày trí để nó trông đẹp mắt hơn, qua đó gắn kết được mọi người, tạo cảm giác tốt nhất khi dùng bữa. Một chiếc bàn ăn hoàn hảo không thể nào thiếu mất khăn trải bàn, nó giúp cho bàn ăn thêm phần tinh tế và sang trọng, bên cạnh đó còn có thể bảo quản bàn ăn một cách tốt nhất có thể. Tận dụng những miếng vải thừa để tự tay may mới hay sơn vẽ trang trí lên khăn trải bàn cũng là một cách hoàn hảo để đổi mới, tạo ra được những thành phẩm “không đụng hàng” cực độc đáo cho bàn ăn thêm xinh, thử ngay thôi nào!

Tự may khăn trải bàn từ vải thừa

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Khi ngoài trí tưởng tượng còn có một chút khéo tay bạn có thể tạo ra những kiệt tác thực sự. Nếu bạn có thể tận dụng tối đa của riêng bạn kỹ năng sáng tạo có thể hoạt động trong tất cả các lĩnh vực như tái chế. Phương pháp này cho phép bạn tạo ra các đối tượng với ít tiền chỉ với các vật đụng đơn giản sau đây:

– Vải: Điều đầu tiên cần làm là thu hồi các mảnh vải màu. Để làm điều này, hãy đến một cửa hàng vải và chọn những gì bạn cần. Hãy nhớ rằng vật liệu bạn chọn có thể có màu sắc khác nhau, nhưng vải phải giống nhau cho tất cả các loại phế liệu. Chi tiết này rất cần thiết cho cả lắp ráp và giặt. Khi bạn có sẵn mọi thứ, bạn có thể bắt đầu lắp ráp khăn trải bàn mới và khăn ăn của nó.

– Kim chỉ, máy may, kéo cắt vải

Quy trình thực hiện

Lấy một chiếc khăn trải bàn mà bạn sử dụng hàng ngày và bạn phải lấy số đo của nó. Sau đó, bạn phải đánh dấu chúng trên một tờ giấy để không quên chúng. Nếu chọn làm khăn trải hình vuông, phải vẽ một hình vuông trên tờ giấy và viết số đo ở hai bên. Sau đó, bạn phải theo dõi các hình vuông khác trong cái lớn. Khi thao tác này kết thúc, có thể thấy rằng chiếc khăn trải bàn mới đang dần hình thành. Sau đó, lấy một tờ giấy lụa và cho mỗi hình vuông được vẽ trên tấm trắng, một mô hình phải được thực hiện.

Dùng vải thừa làm được khăn trải bàn cực sang
Dùng vải thừa có thể làm được khăn trải bàn cực sang

Khi các ô vuông nhỏ đã sẵn sàng, đặt từng cái một lên vải và ghim chúng lại. Trước khi thực hiện lần cắt cuối cùng, hãy nhớ để lại khoảng hai centimet cho các đường may. Sau đó, các hình chữ nhật vải phải được phết để hoàn thành toàn bộ sản phẩm. Với máy may, các đường may được thực hiện với một đường khâu ngoằn ngoèo; theo cách này, vải bị sờn được tránh.

Sau khi hoàn thành việc tạo hình, phải tiến đến hoàn thành các cạnh. Để làm điều này, bạn có thể gấp chu vi của vải bên trong hoặc bạn có thể gắn một đường viền ren hoặc trang trí. Để nhận ra khăn ăn, bạn có thể sử dụng quy trình tương tự đã được sử dụng cho việc chuẩn bị khăn trải bàn. Tuy nhiên, phải nhớ rằng hình chữ nhật bên trong phải nhỏ hơn.

Xem thêm: Hô biến củ cải thành bông hồng siêu xinh cho món ăn thêm hấp dẫn

Biến tấu với khăn trải bàn trắng

Chuẩn bị các loại nguyên liệu cần thiết

– Tấm khăn trải bàn trắng

– Màu sơn vẽ trên vải

– Băng dính

– Cọ mút xốp

Cách thức thực hiện

– Đầu tiên, bạn cắt băng dính dán thành các đường thẳng song song với chiều rộng của tấm khăn trải bàn. Khoảng cách giữa các đường băng dính chính là phần bạn tô màu cho chiếc khăn. Bạn có thể tùy ý tùy chỉnh khoảng cách theo sở thích của bạn. Tiếp theo, bạn dùng cọ quét lớp màu xanh lên khoảng trống đã dán băng dính, để khô. Để lớp màu sơn đều, đẹp bạn nên quét hai lớp. Lớp thứ nhất khô bạn quét thêm lớp thứ hai lên trên.

Tự vẽ trang trí từ khăn trải bàn trắng
Tự vẽ trang trí từ khăn trải bàn trắng

– Tương tự cách sơn màu xanh, bạn sơn các khoảng trống còn lại với các màu khác nhau. Trang trí làm sao cho chiếc khăn hài hòa đẹp. Sau khi màu sơn khô, bạn nhẹ nhàng bóc lớp băng dính ra ngoài sẽ lộ đường viền màu trắng của vải xen giữa các màu sơn trông rất đẹp. Một bàn ăn thịnh soạn và bày trí đẹp thì luôn luôn có đóng góp của khăn trải bàn. Đặc biệt là loại dùng để trải ở giữa. Với những chiếc khăn trải được làm từ những cách này, chắc chắn sẽ giúp cho bàn ăn của bạn sẽ vô cùng duyên dáng và đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *