Trang trí nhà thêm xinh bằng cách tái chế lọ thủy tinh thành lọ hoa

tái chế lọ thủy tinh

Trang trí nhà cửa là một thú vui tao nhã của nhiều người, nó giúp bạn thoải mái sáng tạo, tự do bày trí căn nhà của mình theo ý thích. Ngoài việc trang trí nhà cửa bằng những đồ nội thất đắt tiền, bạn cũng có thể hô biến những vật dụng bỏ đi trở thành những đồ có ích xinh xắn đấy nhé. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách tái chế lọ thủy tinh không cần dùng đến thành những lo hoa xinh xinh, trang trí ở phòng khách, phòng ngủ, hay tặng bạn bè đều được. Vừa giúp bạn giải quyết được những lọ thuỷ tinh không biết nên làm gì, bỏ thì không nỡ mà cất thì chật chỗ. Ngoài ra còn giúp ngôi nhà của bạn thêm xinh xắn và sống động không kém, cùng theo dõi nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể tái chế lọ hoa thủy tinh xinh xắn. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm kiếm như sau:

1 chiếc lọ thủy tinh
Nguyên liệu không thể thiếu là 1 chiếc lọ thủy tinh

– 1 chiếc lọ thủy tinh, kích cỡ tuỳ bạn lựa chọn. Tuy nhiên không nên chọn lọ thuỷ tinh quá nhỏ sẽ rất khó tái chế.
– Một ít hạt đá nhỏ màu trắng. Nếu không tìm thấy loại đá này, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng trên mạng.
– Một ít bụi lá, cây hoa nhựa nhỏ. Ngoài ra nếu muốn lọ hoa của bạn thêm xinh, có thể chuẩn bị thêm một ít nơ nhỏ.
Keo dán đa dụng, kéo.

Bắt tay vào thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, các nàng đổ các hạt đá nhỏ lên trên chiếc khay nhựa. Tiếp theo, đổ một ít keo lên trên lớp đá và trộn đều.

Bước 2: Các nàng dùng chiếc muỗng nhỏ múc đá đã trộn keo cho vào trong đáy lọ. Sau đó, bạn đặt những bụi cỏ, bụi lá hoa nhỏ vào trong gắn trong lớp đá. Phần keo trộn những hạt đá sẽ giúp cây đứng thẳng.

Bước 3: Cuối cùng, bạn cắt đoạn dây quấn quanh cổ lọ và cột nơ trang trí là xong. Như vậy, chưa đến 15 phút khéo léo, bạn đã có một thành phẩm cực xinh xắn đấy.

Thành phẩm

lọ hoa thủy tinh
Chỉ với vài phút biến tấu, bạn đã có thể tạo ra những lọ hoa thủy tinh xinh xắn

Thật đơn giản và nhanh chóng, chúng mình đã có ngay một lọ hoa xinh tươi, nhỏ nhắn, đảm bảo không đụng hàng. Cùng cách làm này các nàng cũng có thể sáng tạo với nhiều loại hoa khác nhau. Lọ hoa xinh tươi này các nàng có thể trang trí cho căn phòng nhỏ. Đặt trên bàn làm việc hay dành tặng bạn bè người thân cũng rất ý nghĩa đấy. Chúc các nàng thành công nhá.

Hướng dẫn cách tái chế lọ thủy tinh thành lọ hoa vừa độc vừa lạ trang trí cho nhà thêm xinh. Chỉ với một chút sáng tạo. Các nàng có thể dễ dàng hô biến chiếc lọ thủy tinh cũ thành lọ hoa vừa độc vừa lạ để trang trí cho căn nhà thêm xinh. Chỉ với một vài nguyên liệu cực đơn giản và gần gũi đấy ạ, cùng tham khảo nhá.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách để có thể tái chế những vật dụng không dùng đến thành vật phẩm trang trí. Để học hỏi thêm nhiều mẹo khéo tay hay làm khác. Đừng quên cập nhật những bài viết của chúng tôi trên website nhé. Chúc bạn thành công, luôn sáng tạo mỗi ngày để cuộc sống hạnh phúc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *