Những bí quyết cắt tỉa trang trí đầy nghệ thuật từ quả cà chua

Cắt tỉa trang trí đầy nghệ thuật từ quả cà chua

Nguyên liệu để tỉa trái cây, hoa quả trang trí không thể nào không nhắc đến cà chua. Ngày nay, chúng ta thường thấy nhiều hình thù từ cơ bản đến phức tạp được tạo hình từ quả cà chua. Tất cả đều phụ thuộc vào sự tinh tế và óc sáng tạo củ người thực hiện. Cà chua là loại quả cơ bản nhất cho những người mới bắt đầu học cắt tỉa hoa quả trang trí. Chỉ với một vài thao tác cơ bản cũng có thể cho ra những thành phẩm siêu xinh cho đĩa ăn thêm phần hấp dẫn và sinh động hơn. Tham khảo ngay một số cách cắt tỉa từ cà chua dưới đây để từ đó có thể thỏa sức sáng tạo những tác phẩm riêng của mình nhé!

Cách tỉa hoa hồng trang trí từ cà chua

Chuẩn bị nguyên liệu

– Cà chua

– Dao mũi nhọn, bén

– Thớt, ngò tây, lá húng

Cách thực hiện

– Chọn cà chua tỉa hoa hồng nên chọn quả chín, bóng đỏ, trái tròn đẹp. Đầu tiên xoay cà chua lộn ngược để phần cuống nằm trong lòng bàn tay, phần đáy quay mặt lên. Dùng dao gọt 1 lớp mỏng khoảng 1 3/4 vòng tròn trung tâm. Tiếp đến đi dao theo hình xoắn ốc sao cho phần vỏ có độ dầy đều nhau và từ đầu đến cuối không bị đứt. Giữ lưỡi dao ăn đều vào lớp vỏ để lớp vỏ được gọt ra hoàn toàn không bị đứt giữa chừng. Gọt từ từ đến hết.

Tỉa hoa hồng trang trí từ cà chua
Tỉa hoa hồng trang trí từ cà chua

– Trước tiên cuộn 1 ít làm lõi hoa. Sau đó tiếp tục xoắn lớp vào trung tâm của hoa hồng. Các cánh ngoài hơi xòe ra. Cuộn đến hết dây vỏ cà chua vừa gọt bạn có thể dùng tăm nhọn xuyên qua để giữ chặt. Có thể làm thêm hoa hồng tiểu muội bằng cà chua bi. Điểm thêm vài cọng ngò tây hoặc rau húng để tăng thêm màu sắc cho hoa hồng. Lưu trữ: Hoa hồng cà chua có thể được bảo quản trong vài giờ hoặc qua đêm nhờ ngâm vào nước lạnh.

Xem thêm: Trổ tài tỉa hình từ quả dưa hấu cực ấn tượng không phải ai cũng biết

Dùng cà chua tỉa hình thiên nga

– Bổ đôi quả cà chua. Để nghiêng dao và cắt nhẹ vào phần thịt quả. Cắt môt đường ở phía đối diện, sao cho có thể tách rời được miếng cà chua ra. Làm tương tự với để có thể được các miếng tiếp theo. Các bạn cắt khoảng 4 miếng như vậy ở phần chính giữa.

– Ở phía bên của quả thì các bạn cắt khoảng 3 miếng. Làm tương tự ở phía đối diện. Xếp các miếng cà chua chồng lên nhau (miếng trên chồng lên khoảng 2/3 miếng dưới). Ở nửa quả cà chua kia các bạn cắt 1 lát mỏng để làm đàu và cổ thiên nga, gắn vào phái núm cà chua.

Cách tỉa hoa sen từ cà chua

– Cà chua mua về cũng mang rửa sạch, bỏ cuống. Nên chọn những quả còn cứng, đều màu. Dùng mũi dao tỉa chia quả cà chua thành 7 phần bằng nhau để tạo cánh. Lưu ý, mũi dao chỉ đưa vào lớp bên ngoài, không đưa quá sâu vào hạt và những đường cắt chỉ đến 2/3 quả. Khi cắt xong, dùng tay tách nhẹ, nếu quả cà chua không bị hở thì bạn đã tạo cánh thành công.

Tỉa hoa sen trang trí món ăn từ cà chua
Tỉa hoa sen trang trí món ăn từ cà chua

– Đưa mũi dao vào phần cánh đầu tiên, tách thật mỏng. Và bạn cũng chỉ tách đến 2/3 đường vừa tạo. Cánh đầu tiên thường sẽ khó hơn những cánh sau nên bạn phải thật cẩn thận và khéo léo. Cho quả cà chua vừa tỉa vào ngâm trong nước. Sau khoảng 10 đến 15 phút, bạn vớt ra ngoài, cánh hoa nở đều ra rất đẹp. Dưa chuột rửa sạch, chẻ đôi và cắt lát mỏng. Sau đó, bạn gài chúng vào phần nhụy. Phải thật nhẹ tay để cánh sen không bị gãy nhé. Như vậy bạn đã tạo hình được hình hoa sen từ quả cà chua rồi đấy.

Cách tỉa hoa cà chua thật sự đơn giản quá phải không nào. Chỉ cần một chút khéo léo và cẩn thận bạn đã tạo được hình những bông hoa từ cà chua, hoặc nhiều hình thù thú vị khác vô cùng xinh đẹp và đầy cuốn hút cho đĩa ăn thêm phần hoàn hảo và đẹp mắt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *