Muốn răng con chắc khỏe, mẹ bầu hãy ăn những thực phẩm sau

phát triển răng

Thức ăn đóng vai trò quan trọng trong quá trình mọc răng, phát triển răng, chắc răng và các bệnh răng miệng. Các chất dinh dưỡng mà người mẹ cần bổ sung trong thời kỳ mang thai giúp bổ sung đầy đủ cho sự cấu tạo của răng của thai nhi. Bạn có biết rằng ngay từ những tuần đầu tiên của thai kỳ đã diễn ra quá trình hình thành các tế bào thần kinh của bé và tiếp tục phát triển ở những tuần tiếp theo? Do đó, chế độ ăn uống và sinh hoạt khi mang thai sẽ giúp thai nhi phát triển trí não và thông minh hơn. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng biết cách điều chỉnh sinh hoạt hay ăn gì để con thông minh. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thực phẩm tốt cho răng của thai nhi, các mẹ bầu hãy tham khảo ngay nhé!

Chất đạm giúp phát triển răng cho trẻ sau này

Đạm là chất căn bản của mọi loại tế bào, trong đó có răng. Là chất phải có đầy đủ trong thời kỳ mẹ mang thai. Bình thường, bà mẹ ăn khoảng 50g đạm một ngày. Giai đoạn mang thai cần ăn thêm 10g đạm dành cho thai nhi. Thiếu đạm, có nguy cơ răng sữa không nhú được mà sau này còn dễ bị hỏng răng. Cá là một trong những loại thực phẩm rất giàu đạm tốt cho răng.

Protein
Mỗi ngày, mẹ bầu nên nạp ít nhất 60g đạm vào cơ thể

Bình thường, các mẹ ăn khoảng 50g đạm/ngày. Giai đoạn mang thai cần ăn thêm 10g đạm dành cho thai nhi. Nếu thiếu đạm sẽ dẫn đến răng sữa không nhú được và dễ hỏng răng về sau. Cá là một trong những thực phẩm giàu đạm và tốt cho răng, do đó các mẹ nên bổ sung thực phẩm này trong suốt thời kỳ mang thai nhé!

Canxi – Thành phần hỗ trợ phát triển răng cho bé

Thiếu can xi trong thời kỳ tạo răng và xương hàm đều đưa tới răng không hoàn chỉnh. Quá liền với nhau hoặc kém phẩm chất. Trong thời kỳ mang thai, canxi có vai trò rất quan trọng. Canxi đáp ứng quá trình hình thành răng và xương thai nhi. Nếu việc cung cấp canxi trong thai kỳ không đầy đủ. Thai nhi có thể bị còi xương, kém phát triển. Biến dạng cấu tạo xương và các mầm răng ngay từ trong giai đoạn bào thai. Gây nên những khiếm khuyết về xương và răng có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành.

Nếu cơ thể bé thiếu can xi trong thời kỳ tạo răng và xương hàm sẽ dẫn tới răng không hoàn chỉnh. Quá liền kề hoặc không chắc khỏe. Do đó, trong thời kỳ mang thai các mẹ cần bổ sung canxi. Mỗi ngày cần 1.200 mg canxi trong suốt thai kỳ. Cao hơn 30% so với nhu cầu của người bình thường. Những thực phẩm bạn có thể cung cấp thêm canxi đó là tôm, cua, cá, rau cần, súp lơ…Bên cạnh đó 1 ngày cần uống 2 ly sữa hoặc 100 – 200g cá để cung cấp đủ canxi cho cơ thể mẹ và bé.

Bổ sung các vitamin D, C, A giúp thai nhi phát triển răng

Thiếu Vitamin men răng sẽ xấu, có vết rạn dễ dẫn tới răng bị hỏng. Vitamin D có trong sữa, trứng và ánh nắng mặt trời. Vitamin C có nhiều trong trái cây như chanh, cam, quýt, cóc, ổi, bưởi. Hay các loại rau xanh như cải xanh, cà chua, khoai tây. Chúng có tác dụng kích thích sự sản xuất chất tạo kẹo Collagen. Chất này cần thiết cho việc tạo chất ngà răng.

Vitamin
Các loại vitamin A, C, D đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển răng của trẻ nhỏ

Vitamin A có trong dầu cá thu, lòng đỏ trứng gà, sữa, phó mát, gan, cật…Các mẹ nên bổ sung để giúp răng bé mọc thẳng hàng, đều hơn. Vậy tóm lại là răng của con có đẹp, chắc khỏe, thẳng hàng hay không. Đều nhờ vào dinh dưỡng mà mẹ bầu cung cấp mỗi ngày. Do đó, các mẹ hãy nhớ bổ sung những thực phẩm mà chúng tôi nêu trên để giúp răng bé khỏe mạnh hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *