Mách nhỏ cách tự làm hộp đựng khăn giấy vừa độc lạ vừa tiện dụng

Hộp đựng khăn giấy tự làm vừa độc lạ vừa tiện dụng

Tự tay làm những vật dụng trong gia đình là một điều vô cùng ý nghĩa, vừa thể hiện được sự khéo léo của hội chị em vừa có thể tạo ra những món đồ “độc nhất vô nhị” hiếm có khó tìm để trang trí cho ngôi nhà nhỏ. Đối với gian bếp gia đình, có rất nhiều vật dụng có thể tự tay thiết kế, thỏa sức sáng tạo và thực hiện. Hộp đựng khăn giấy là một trong số những món đồ dễ làm, có thể thay thế cho những chiếc hộp bằng nhựa đã quá nhàm chán lại bằng cách tái chế những nguyên liệu đã có hoặc tưởng chừng bỏ đi. Cùng bắt tay thiết kế một chiếc hộp đựng khăn ăn siêu độc đáo cho gia đình ngay thôi nào!

Cách làm hộp đựng khăn giấy hình trụ đứng cực đẹp

Chuẩn bị nguyên liệu

– Giấy gợn sóng màu trắng làm nắp hộp, giấy gợn sóng màu làm thân hộp (màu sắc bạn tự chọn)

– Hạt cườm tròn màu trắng, sợi kẽm nhỏ

– Tấm giấy ren lót ly, đĩa

– Dụng cụ: kéo, bút, thước, compa, keo dán, súng bắn keo

Xem thêm: Một số cách trang trí đơn giản giúp tủ lạnh cũ đẹp như mới mua

Cách thức thực hiện

– Vẽ lên giấy hình tròn rộng hơn bề mặt tròn của cuộn khăn giấy chừng 0,5cm đường kính, căn ke và cắt trên giấy gợn sóng trắng, 0,5cm rộng hơn là để dán với thân hộp làm đáy hộp. Bạn cắt 2 hình tròn nắp hộp và 2 hình tròn đáy hộp. Hình tròn nắp hộp lớn hơn hình tròn đáy hộp 0,5cm. Dán từng đôi 2 hình tròn nắp hộp và 2 hình tròn đáy hộp với nhau cho dày dặn cứng cáp.

Hộp đựng khăn giấy hình trụ đứng cực đẹp
Hộp đựng khăn giấy hình trụ đứng cực đẹp

– Dán tấm giấy ren tròn lên giữa nắp hộp sao cho tâm của chúng trùng nhau, khoét hình tròn đường kính 5cm giữa nắp hộp để rút khăn giấy. Cắt dải giấy gợn sóng màu tím rộng 2cm có chiều dài bằng với chu vi hình tròn nắp hộp cộng 0,5cm, dán dải giấy dọc theo mép hình tròn nắp hộp. Cắt tấm giấy gợn sóng màu tím dán làm thân hộp: chiều dài bằng chu vi hình tròn đáy hộp cộng thêm 0,5cm và chiều rộng bằng với chiều cao cuộn giấy cộng thêm 2cm. Dán tấm giấy vòng theo mép hình tròn đáy hộp.

– Cắt đoạn kẽm dài bằng chu vi hình tròn giữa nắp hộp cộng thêm 1cm. Sau đó luồn hạt cườm trắng dọc theo chiều dài đoạn kẽm. Dùng súng bắn keo dán trang trí chuỗi hạt lên trên vòng tròn. Lồng thân hộp vào trong nắp hộp, bạn trang trí thêm những bông hoa nhỏ bên ngoài thân hộp, thắt một đoạn dây ruy-băng cùng tông màu quanh thân ở mép đáy hộp và dán trang trí vòng dây quanh hình tròn nắp hộp cho đẹp.

Làm hộp đựng giấy ăn hình vuông bằng que kem

Chuẩn bị dụng cụ

Theo hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông bằng que kem, dụng cụ cần thiết bao gồm:

– Que kem bằng gỗ đã được rửa sạch, số lượng nhiều

– Súng bắn keo, keo dán

– Dây thừng trang trí

– Sơn màu (nếu cần)

Phương pháp thực hiện

– Một nửa số lượng que kem sẽ được cắt hết các đầu bo tròn để thanh các que hình chữ nhật. Dùng súng bắn keo dán cố định hai các que kem lại với nhau. Trong đó lưu ý có hai mặt là que chữ nhật và một nửa là que có cạnh bo tròn. Đối với dây thừng, tết ba sợi lại với nhau thành một sợi lớn, số lượng 2 sợi lớn. Sau đó gắn vào hai mặt của hộp đựng giấy ăn. Những sợi dây thừng nhỏ còn lại thì cuộn thành 2 hình tròn để làm phần neo khóa và dán vào hai mặt còn lại của hộp.

Hộp đựng giấy ăn được làm từ que kem
Hộp đựng giấy ăn được làm từ que kem

– Dán một số que kem còn lại để làm nắp và để chừa ra một phần để rút khăn giấy. Thế là đã hoàn thành xong hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông bằng que kem cực kỳ đơn giản và đễ làm. Bạn có thể sử dụng nó ở bàn ghế ăn, bàn sofa,… đều rất phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *