Mách nhỏ bí quyết tỉa hoa dưa leo trang trí ai cũng có thể thực hiện

Dưa chuột được dùng để tỉa hoa trang trí đĩa ăn cực đẹp mắt

Trang trí đĩa ăn bằng các loại rau củ cắt tỉa giúp cho món ăn trông bắt mắt hấp dẫn và sang trọng hơn. Đặc biệt là trong những dịp quan trọng như lễ cưới, ăn hỏi, việc cắt tỉa rau củ trang trí còn thể hiện được được sự tỉ mỉ của người làm và nâng cao được giá trị của món ăn. Một trong những loại được thường hay dùng để tỉa hoa trang trí phải kể đến đó chính là dưa leo. Với nhều cách khác nhau có thể cho ra những bông hoa trang trí đẹp mắt với cách làm vô cùng đơn giản, Bài viết sau sẽ chia sẻ ba cách tỉa hoa độc đáo với dưa leo mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

Khéo léo tỉa cánh lá uốn từ dưa leo

– Bạn đem dưa chuột rửa thật sạch, để ráo nước. Bổ phần dưa thành 2 mảnh, cắt 1 đoạn ở giữa sao cho phần này gấp 1,5 đường kính quả dưa. Sử dụng dưa khứa trên mặt quả dưa thành 3 đường chéo nhau. Cắt sâu 2 đường chéo để tạo hình bông hoa. Sử dụng thìa bỏ phần ruột dưa bên trong. Bạn dùng dao cắt cánh hoa theo dạng lượn sóng.

Tạo hình cánh lá uốn trang trí từ dưa leo
Tạo hình cánh lá uốn trang trí từ dưa leo

– Gọt lớp vỏ dưa mỏng bên ngoài cánh hoa cắt theo hình chữ V ở viền thành vỏ này. Đem bông hoa vừa cắt được ngâm với nước lạnh trong thời gian 30 giúp cánh hoa được cứng và đẹp hơn. Sử dụng miếng vỏ dưa, cắt cho vừa nhụy hoa. Khía chúng thành những đường song song, vuông góc trên miếng vỏ đặt bên trong làm phần nhụy hoa.

– Sử dụng quả dưa khác, bổ dọc, cắt thành lát mỏng khoảng 0,2 cm.Từ đây cắt 7 lát mỏng liền nhau, giữ lại phần cuối nối các lát dưa khoảng 2mm. Bạn nên cắt 5 – 6 miếng tùy độ lớn của dĩa thức ăn. Cuối cùng bạn chỉ cần gấp uốn các lớp 2, 4, 6 xen kẽ. Như vậy bạn đã có cho mình cánh lá từ dưa chuột thật mềm mại trang trí dĩa thức ăn.

Tạo hình hoa hồng đơn giản với các khoanh dưa leo

– Dưa leo cắt lát mỏng, ngâm vào nước muối đồng thời bóp nhẹ cho dưa leo mềm hơn.

– Xếp các lát dưa chồng lên nhau sao cho lát trên chồng lên ½ lát dưới thành một đoạn thẳng khoảng 20 lát.

– Cuộn tròn các lát dưa lại tạo thành hoa hồng. Cuối cùng bạn cắt một bên hoa để tạo mặt bằng đặt hoa cố định trên dĩa.

Cách tỉa hoa hồng cuộn trang trí cực đẹp mắt

– Để làm hoa bằng cách uốn dưa leo bạn cần chọn dưa leo trái thon dài. Sau đó dùng dao bào dọc 2 bên quả. Lưu ý chỉ bào phần bên ngoài, không sử dụng phần ruột.

– Cuộn miếng dưa thành dạng nụ hồng chưa nở. Tiếp tục lật ngược miếng dưa và cuộn và chèn tiếp miếng dưa khác vào. Lặp lại thao tác đến khi hoàn thành bông.

Dùng dưa leo làm hoa hồng cuộn trang trí đĩa ăn
Dùng dưa leo làm hoa hồng cuộn trang trí đĩa ăn

– Sau khi cuộn hết lát dưa leo, bạn sẽ thu được bông hoa hồng đẹp mắt. Hoa được tạo thành từ các dải dưa leo khác nhau. Sử dụng nhiều dải dưa để cuộn thì bông hoa hồng thu được của bạn sẽ to đẹp hơn. Tuy vậy bạn cần biết cách cân nhắc độ lớn của hoa sao cho phù hợp với kích thước đĩa ăn.

– Bạn sử dụng những dải dưa leo này để tỉa thêm phần thân và lá giúp trang trí các bông hoa thêm phần xinh bắt, bắt mắt. Những bông hoa hồng mềm mại sẽ giúp bữa ăn gia đình thêm phần bắt mắt. Do dưa leo màu xanh nên bạn hãy sử dụng hoa hồng dưa leo trang trí cho các món ăn có màu sắc khác nhau thịt, sườn xào chua ngọt sẽ giúp món ăn thêm phần nổi bật hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *