Làm lồng đèn bằng vỏ bưởi siêu xinh lại giúp bảo vệ môi trường

Lồng đèn được làm từ vỏ bưởi đơn giản

Mỗi mùa Trung Thu đến, trẻ em khắp mọi nơi lại được dịp háo hức cầm trên tay những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc. Tuy nhiên trong những năm gần đây, đèn lồng điện với nhiều tiện ích và hiện đại được nhiều người sử dụng hơn làm cho người ta lãng quên đi những chiếc lồng đèn đúng nghĩa của tết Trung Thu. Vì sao mùa Trung Thu năm nay bạn không thử rủ con yêu của chúng ta cùng làm một chiếc lồng đèn handmade xinh xắn mà lại vô cùng ý nghĩa? Bài viết hôm nay chuyên mục khéo tay hay làm sẽ hướng dẫn mọi người cách làm đèn lồng bằng vỏ bưởi vô cùng đơn giản mà không kém phần xinh xắn, cùng thử ngay nhé.

Hướng dẫn các bước làm lồng đèn vỏ bưởi

Bước 1 – Chọn vật liệu làm lồng đèn

vật liệu làm lồng đèn
Vật liệu cần chuẩn bị để làm lồng đèn

Nên chọn quả cao thành, đủ to thì chỉ cần khứa đôi. Còn nếu không, dùng dao khứa khoảng 1/3 quả bưởi (phía cuống). Khứa sâu đứt qua lớp vỏ trắng, sát vào múi bưởi.

Bước 2 – Xử lý phần vỏ bưởi

– Dùng mũi dao lách vào phía trong vỏ, rồi dùng tay nhẹ nhàng tách dần vỏ ra. Tách sâu dần vào trong phần vỏ bé (phía cuống), loại bỏ phần “nắp này”.

– Tương tự, tách dần lớp vỏ khỏi sọ bưởi, lúc đầu rất dễ nhưng càng sâu xuống phía dưới càng khó. Cần nhẹ nhàng kiên nhẫn dùng mũi dao hoặc tay lách sâu xuống và gỡ sọ bưởi ra khỏi vỏ.

– Dùng cookies cutter dập các lỗ nhỏ trên vỏ (dập từ phía trong ra sẽ dễ hơn).

– Nếu không có cookies cutter, dùng bút vẽ phác hình bạn muốn lên vỏ. Rồi dùng dao trổ hoặc dao nhọn cắt bỏ phần đã vẽ.

Tạo những hình dạng bạn yêu thích trên chiếc đèn lồng
Tạo những hình dạng bạn yêu thích trên chiếc đèn lồng

– Xâu các phần vỏ đã cắt rời vào dây chỉ nhỏ rồi xuyên qua vỏ làm lục lạc treo phía dưới đèn (cố định bằng cách buộc vào tăm hoặc ghim).

Bước 3 – Làm dây treo lồng đèn

– Buộc dây len đỏ chạc 3 quanh miệng vỏ bưởi, làm dây treo vào cây đũa.

– Thả vào lồng đèn một cây nến trà (loại nến ngắn, nhỏ đốt để uống trà).

Mùi nến trà và mùi vỏ bưởi nóng lên rất thơm mà không sợ cháy (vì vỏ bưởi tươi rất khó cháy). Vậy là bạn đã có thể tạo một món đồ handmade xinh xắn rước đèn rồi!

Lời kết

Trung Thu đến rồi! Còn gì tuyệt vời hơn khi trong đêm trông trăng. Được thắp lên những đốm sáng kỳ ảo trong những vỏ bưởi được đục lỗ, mùi nến thơm, mùi tinh dầu bưởi hòa quyện thật dễ chịu trong đêm rằm. Hãy thắp lên một lồng đèn ấu thơ trong tâm hồn, mà lại còn không – thải – rác – nhựa nhé! Ý nghĩa hơn khi chính bạn và con nhỏ tự làm nên những chiếc đèn lồng handmade. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa giúp cho con nhỏ phát huy khả năng sáng tạo, mà lại bảo vệ môi trường.

Ngoài ra bạn cũng có thể học hỏi thêm những mẹo hay khác để có thể sáng tạo thêm những vật dụng hữu ích khác cho ngôi nhà của mình. Làm đồ handmade sẽ giúp bạn có thêm khoảng thời gian giải trí khá hiệu quả. Chúc bạn thành công với những ý tưởng hay ho của mình. Đừng quên chia sẻ những mẹo hay này đến người thân và bạn bè nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *