Làm đồng hồ handmade xinh xắn đầy sáng tạo ngay tại nhà

đồng hồ handmade

Trong mục khéo tay hay làm hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đồng hồ handmade bằng gỗ xinh xắn mà không kém phần sang trọng để trang trí trong nhà. Với những nguyên liệu dễ tìm kiếm, cách làm đơn giản, bạn có thể tạo nên một vật dụng vừa có tác dụng trang trí, vừa có tác dụng chỉ giờ trong nhà. Hơn nữa, hãy thử cùng làm chiếc đồng hồ này cùng con yêu của bạn, sẽ là một cách để cả gia đình gắn kết và yêu thương nhau hơn, lại giúp trẻ có phát huy sự sáng tạo của mình. Hãy cùng chúng tôi bắt tay ngay vào tạo nên một chiếc đồng hồ độc đáo dành riêng cho ngôi nhà của bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết

Để tự tay làm ra chiếc đồng hồ treo tường mới lạ này, bạn chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

Nguyên liệu chính là một tấm gỗ tròn
Nguyên liệu chính là một tấm gỗ tròn

– Tấm gỗ tròn để làm mặt đồng hồ

– Một bộ động cơ đồng hồ

– Thêm một vài tấm gỗ tròn nhỏ hơn

– Bút lông, keo dán epoxy, băng thợ sơn, sơn acrylic, chữ xốp dùng để dán.

Quy trình làm một chiếc đồng hồ handmade

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy sử dụng chiếc chổi quét sơn lên mặt gỗ hình tròn nhỏ đều như nhau. Sau đó cũng dùng chổi quét sơn lên một nửa mặt hình tròn to để sử dụng làm mặt đồng hồ. Tiếp đến, lấy băng dính dán vào giữa mặt đồng hồ đó. Tháo băng dính ra bạn sẽ có mặt đồng hồ treo tường lạ mắt với hai màu tuyệt đẹp.

– Bước 2: Lấy các bức hình chụp của gia đình bạn và cắt ra cho vào mặt đồng hồ để chỉ giờ. Lưu ý, nên đo trước kích thước hình tròn đã quét sơn để tạo ra những hình ảnh có kích thước nhỏ hơn. Việc tiếp theo là dùng băng keo dán những hình ảnh đã cắt lên mặt gỗ tròn nhỏ. Nhớ dán thật đẹp và chắc chắn nhé!

– Bước 3: Bạn chỉ cần lắp thêm động cơ đồng hồ vào mặt gỗ tròn. Nhớ là gắn động cơ và kim đồng hồ vào đúng trung tâm của khối gỗ tròn. Sau đó, lần lượt gắn các khối gỗ nhỏ làm mốc giờ.

Thành phẩm

Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo một chiếc đồng hồ xinh xắn như này
Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo một chiếc đồng hồ xinh xắn như thế này

Như vậy, chỉ với những bước làm đơn giản cùng những vật liệu dễ tìm. Bạn đã có thể tạo nên một chiếc đồng hồ độc đáo để trang trí. Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể sáng tạo thêm những mẫu đồng hồ theo ý mình. Chắc chắn bạn bè khi ghé thăm nhà sẽ không khỏi trầm trồ khen ngợi đấy. Đồng hồ treo tường lạ mắt bằng gỗ trên đây thật độc đáo đúng không các bạn? Đặc biệt, chiếc đồng hồ này rất thích hợp để các bé nhà bạn cùng nhau làm. Vừa để con trẻ khám phá học hỏi thêm nhiều điều bổ ích đấy. Chúc bạn thành công.

Lời kết

Chỉ bằng những đồ vật dễ kiếm xung quanh ngôi nhà của mình. Cùng các bước thực hiện cực kỳ nhanh chóng và đơn giản là bạn đã tự mình tạo ra được một chiếc đồng hồ treo tường lạ mắt siêu đẹp và độc đáo rồi đó. Hãy cùng học cách làm chiếc đồng hồ treo tường handmade này ngay nhé.

Từ những bước làm phía trên, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm làm đồng hồ treo tường handmade khác từ vải thô. Từ chiếc thớt hay từ vật dụng nhà bếp đơn giản… Hãy cùng chia sẻ thành quả sau khi tự làm vật dụng trang trí với chúng tôi bạn nhé! Bạn hãy ghé thăm website để tìm kiếm thêm các kinh nghiệm, kiến thức thiết kế và trang trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *