Học ngay cách tỉa hoa cà rốt trang trí làm tăng tính thẩm mỹ cho đĩa ăn

Trang trí đTrang trí đĩa ăn thẩm mỹ hơn bằng hoa tỉa cà rốtĩa ăn bằng hoa tỉa cf rốt giúp tăng tính thẩm mỹ

Với cà rốt mọi người có thể thỏa sức cắt tỉa để trang trí cho món ăn thêm phần sinh động và hấp dẫn hơn. Chỉ cần một chút sự khéo léo cùng với sư hỗ trợ của một ít vật dụng cắt tỉa cần thiết bạn đã có thể tạo ra được một ” tác phẩm nghệ thuật” của riêng mình. Những bông hoa siêu xinh đặt kèm bên món ăn sẽ làm cho đĩa ăn thêm phần tinh tế hơn, đặc biệt là trong những ngày lễ, giỗ hay cưới hỏi,… Cùng tìm hiểu về cách tỉa hoa trang trí từ cà rốt để làm món ăn hấp dẫn hơn đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho đĩa ăn gia đình ngay nhé!

Tỉa cà rốt thành hoa nhiều cánh

– Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm cà rốt và dao sắc, nhỏ. Lưu ý cà rốt nên chọn củ thẳng, không bị cong queo thì sẽ dễ tạo hình hơn)

-Trước tiên, các nàng cắt đôi củ cà rốt. Chọn phần thân trên củ cà rốt rồi bổ đôi theo chiều dọc. Sau đó, thái thành các lát theo chiều dọc có độ dày khoảng 0.4cm.

Tỉa cà rốt thành hoa nhiều cánh 
Tỉa cà rốt thành hoa nhiều cánh

– Dùng dao tỉa vát hai bên lát cà rốt này thành hình như giọt nước để tạo hình lá. Làm cho “chiếc lá” giống hơn, tiếp tục tỉa răng cưa quanh miếng cà rốt. Mỗi bên 3 hình răng cưa.

– Dùng mũi dao khoét vào bên trong “chiếc lá”, sát chỗ răng cưa tạo khoảng trống như hình quả xoài. Tỉa sao cho cân đối hai bên và đều nhau. Làm tương tự với các miếng cà rốt còn lại.

Xem thêm: Mách nhỏ bí quyết tỉa hoa dưa leo trang trí ai cũng có thể thực hiện

Hoa ly từ được tỉa từ củ cà rốt

– Khi mua cà rốt, bạn nên chọn những củ thon, dài và không bị hư để có thể tỉa hoa trang trí một cách thuận lợi nhất. Sau đó rửa sạch và phần gốc cho bằng. Chia cà rốt thành 5 phần bằng nhau như hình. Dùng dao bào cà rốt. Lưu ý: nên bào phần đầu lớn nhiều hơn phần đầu bé.

– Dùng dao sủi chữ v nhỏ nhất để sủi lên mặt phẳng của củ cà rốt. Bạn có thể sủi từ 2 đến 3 rãnh nhỏ dọc theo chiều dài của cà rốt. Tại phần đầu nhọn của củ cà rốt, dùng mũi dao nhọn gọt bỏ 5 mặt phẳng có chiều dài khoảng 5 cm để tạo hình cánh hoa ly. Lưu ý đây là bước quan trọng quyết định hoa ly có bạn có đẹp hay không.

– Khi đã tạo được khuôn hình cho hoa ly, bạn tiếp tục gọt song song với mặt phẳng cà rốt. Dùng lực mũi dao vừa phải để cánh hoa không bị rời ra. Bạn thực hiện các thao tác giống nhau cho đến mặt phẳng thứ 5 thì lách mũi dao nhọn để lấy bông hoa ra khỏi củ cà rốt. Làm lần lượt cho đến hết củ cà rốt.

Tỉa hoa hồng từ cà rốt và dưa leo

– Cà rốt chọn quả nhẵn, to, sau đó gọt vỏ và nạo thành từng lát mỏng. Cho những miếng cà rốt đã nạo vào trong thau nước muối pha loãng đã chuẩn bị trước đó. Ngâm đến khi lát cà rốt mềm thì vớt ra và dùng khăn thấm khô.

Tỉa hoa hồng từ cà rốt và dưa leo
Tỉa hoa hồng từ cà rốt và dưa leo

– Cuộn tròn lát cà rốt để làm nhụy. Cuộn đến khi gần hết thì bạn chêm thêm một miếng khác. Miếng cà rốt chêm thêm này sẽ dùng làm cánh hoa bằng cách lật ngược từ dưới lên. Sau đó lật ngược lại vào hướng bên trong bạn và quấn 1 vòng. Kế đến lại lật ngược và tiếp tục làm thêm những cánh hoa khác. Khi được bông hoa tô vừa ý thì dùng tăm cố định lại bên dưới. Dùng vỏ dưa chuột tỉa theo hình răng cưa để làm lá cho hoa hồng. Vậy là đã xong một bông hồng siêu xinh trang trí cho đĩa ăn thêm phần bắt mắt rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *