Các mẹo xử lý tôm đông lạnh đúng cách để ngon như tôm tươi

Mẹo xử lý tôm đông lạnh

Một trong những mối bận tâm của các chị em khi nấu nướng đó chính là xử lý các loại đồ đông lạnh. Mỗi loại thịt cá khác nhau có cách rã đông khác nhau để đảm bảo độ tươi ngon không ảnh hưởng đến món ăn. Đối với tôm là loại hải sản thường xuyên phải cấp đông thì sẽ cần giải pháp như thế nào? Làm sao để bảo quản, rã đông và hấp tôm đúng cách để không bị nát mà vẫn ngon như tôm tươi? Hãy tham khảo các mẹo với tôm đông lạnh dưới đây và lưu lại cho mình mỗi khi cần dùng. Sẽ rất hữu ích và giúp bạn nhiều trong quá trình nấu nướng và bảo quản tôm đấy!

Mẹo hấp tôm đông lạnh thơm mềm như tôm tươi

Khi hấp tôm đông lạnh không nên cho trực tiếp vào nồi. Hãy làm thêm một bước nữa để tôm mềm và tươi.

– Khi lấy tôm ra khỏi tủ lạnh, chị em hãy rã đông trong điều kiện tự nhiên rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Sau đó, cho nước sạch vào nồi, thêm hành lá và gừng rồi đổ tôm vào nấu sôi. Tiếp tục đun cho đến khi thân tôm chuyển sang màu đỏ thì có thể tắt bếp và vớt ra ngay.

– Chị em cần xếp ngay ra đĩa, không nên để tôm quá lâu trong nồi nóng, tôm quá chín sẽ không ngon.

Xếp tôm ra đĩa
Cần xếp ngay ra đĩa, không nên để tôm quá lâu trong nồi nóng

– Cho tôm đã luộc chín ra bát và thưởng thức.

– Tôm bóc vỏ cho vào bát nước chấm, nhúng sơ là được. Bạn sẽ có món ngon vừa miệng, thịt tôm ngọt quyện với vị ngon của nước chấm làm nên món ăn yêu thích.

Rã đông tôm tươi ngon không bị nát

Phương pháp đúng là rã đông tôm trước khi nấu. Nhưng chúng ta không dùng nước ấm hoặc nước nóng để rã đông. Mà nên lấy tôm đông lạnh trong tủ lạnh ra để rã đông trong điều kiện tự nhiên. Bởi nếu dùng nước nóng để rã đông trực tiếp sẽ dễ khiến tôm bị nát, không còn tươi ngon. Chị em có thể lấy tôm ra trước nửa ngày và cho vào nồi rã đông từ từ trong điều kiện tự nhiên. Rửa lại bằng nước cho tan hết. Lấy chỉ tôm đen ra rồi chế biến các món ăn tùy thích.

Một cách khác, sau khi lấy tôm ra khỏi tủ, bạn đem cả khay tôm đặt vào bồn. Mở nước chảy từ từ xả thẳng vào khay tôm để tan băng đóng giữa các con tôm. Rửa trên vòi nước mạnh sẽ giúp tôm mau tách rời nhau. Và tránh nước thấm vào tôm mất chất. Tiếp đến tách tôm ra và đem sơ chế. Tôm vừa đông đá nên bóc vỏ rất dễ.

Cách bảo quản tôm trong tủ lạnh

Tôm đông lạnh khi bảo quản phải cho vào ngăn đá
Tôm đông lạnh khi bảo quản phải cho vào ngăn đá

Tôm đông lạnh khi bảo quản phải cho vào ngăn đá. Tôm mua về còn tươi sống nhưng nếu không ăn hết. Muốn để dành thì cũng nhớ cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản. Trước khi cho vào tủ đông, chị em hãy cho tôm vào hộp bảo quản, lót 1 lớp màng bọc thực phẩm rồi xếp từng con tôm ngay ngắn sau đó đậy kín nắp, cho vào ngăn đông lạnh và để dành. Cấp đông nhanh cho tôm sẽ “khóa” được chất dinh dưỡng trong tôm. Đến khi ăn chỉ cần rã đông tôm đúng cách.

Tôm biển ngon thì thường được cấp đông lạnh nên nhiều người không thích vì sợ tôm không được tươi ngon. Nhưng nếu biết cách bảo quản, rã đông và hấp tôm đúng cách. Thì tôm dù đông lạnh vẫn sẽ thơm, ngon và mềm như tôm tươi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *