Các mẹo sử dụng túi zip nên biết cực tiện lợi cho nhà bếp

Các mẹo sử dụng túi zip

Chiếc túi zip đã khá quen thuộc và phổ biến với mỗi chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi và được dùng với nhiều tác dụng khác nhau. Hầu hết chúng ta chỉ dùng loại túi này để đựng thực phẩm và đồ dùng cần bảo quản mà không làm gì khác. Nhưng thực tế nó cũng có rất nhiều công dụng bất ngờ trong nhà bếp mà chưa chắc bạn đã biết và tận dụng đúng cách. Để đơn giản hóa những đồ đạc lỉnh kỉnh không cần thiết khi nấu nướng, chiếc túi này sẽ giúp ích khá nhiều với những mẹo dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu và bỏ túi ngay những cách sử dụng thông minh và tiện lợi này để bất cứ khi nào cần đến bạn cũng có thể lấy ra dùng nhanh chóng, dễ dàng nhé!

Cách làm nhân bánh mỳ

Thịt xay sau khi đã trộn gia vị vừa ăn, bạn trút vào túi zip. Khóa kín lại rồi dàn phẳng thịt ra khắp bề mặt túi. Dùng một chiếc đũa vạch lên túi để chia thịt thành các phần nhỏ rồi bỏ vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng. Tới khi sử dụng bạn có thể lấy ra từng phần thịt vuông vắn để chiên lên làm nhân bánh burger hay sandwich đều rất tiện.

Làm kem bằng túi zip

Làm kem
Dùng túi zip làm kem

Cho sữa, đường và toàn bộ nguyên liệu làm kem vào một túi zip nhỏ. Lấy một túi zip lớn hơn, cho đá vào đầy 3/4 túi rồi cho túi sữa vào giữa. Dùng khăn bao kín quanh túi và lắc thật mạnh trong 5-10 phút tới khi sữa dần đông lại thành kem. Nhẹ nhàng mở miệng túi và múc kem ra thưởng thức.

Dùng để bảo quản rau xanh

Nếu bạn để ý thì hầu hết các siêu thị bảo quản rau củ quả trong túi nilon. Tuy nhiên, sẽ tiện lợi hơn cho bạn rất nhiều khi dùng túi zip thay cho túi nilon vì có thể lấy ra cất vào tủ lạnh rất tiện lợi. Nếu muốn rau để được tươi lâu hơn, hãy cho rau vào túi zip cùng 1 tờ khăn giấy. Khóa kín miệng túi và bỏ vào tủ lạnh. Khăn giấy sẽ hút bớt hơi nước. Và giúp bảo quản rau được lâu hơn. Mẹo vặt nhà bếp này không phải chị em nào cũng biết đâu.

Tận dụng để ướp thịt

Để thịt ngấm đều gia vị và đậm đà hơn. Bạn nên ướp thịt sẵn từ tối hôm trước. Bỏ thịt cùng với gia vị ướp vào túi zip, lắc đều lên rồi bỏ vào tủ lạnh. Ướp thịt bằng túi zip vừa tiện lợi lại giúp tiết kiệm không gian trống trong tủ lạnh.

Trộn salad bằng túi zip

 Trộn và bảo quản salad
Có thể dùng chiếc túi này để trộn và bảo quản salad

Chắc hẳn không ai nghĩ tới việc có thể dùng chiếc túi này để trộn và bảo quản salad trong tủ lạnh. Vừa tiện lợi lại còn không cần mua quá nhiều hộp nhựa tốn kém. Các loại rau sau khi thái nhỏ đem bỏ vào túi zip. Đổ sốt trộn vào lắc đều rồi cho vào tủ lạnh. Bất cứ khi nào muốn ăn, bạn đều đã có sẵn món salad ngọt mát tiện lợi này. Mẹo vặt cho những người lười đấy nhé.

Làm các loại bánh không cần lò nướng

Rất nhiều loại bánh không cần dùng lò nướng mà thay thế bằng vụn bánh quy. Ví dụ như cheesecake hay tart. Bạn chỉ cần cho bánh quy vào túi zip khóa kín lại. Dùng chày hoặc cây lăn bột đập nhiều lần tới khi bánh vỡ nhỏ thành vụn mịn. Trộn đều vụn bánh quy với một chút bơ chảy rồi nén chặt xuống đế khuôn bánh là bạn đã có lớp vỏ bánh hoàn hảo. Mà không cần dùng tới lò nướng.

Dùng làm túi hút chân không

Nếu nhà không có máy hút chân không. Bạn hoàn toàn có thể tự chế bằng túi zip. Chỉ cần cho thực phẩm cần bảo quản vào túi. Từ từ thả túi zip vào một chậu nước đầy để đẩy hết không khi ra ngoài. Khi nước đã ngập lên tới miếng túi, khóa kín túi zip lại để ngăn nước và không khí lọt vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *