Bật mí các cách bày trí đĩa trái cây cực chất làm cả nhà trầm trồ ngợi khen

Bày trí đĩa trái cây cực chất và hấp dẫn

Đĩa trái cây chính là thứ mà nhiều gia đình mời đãi mỗi khi có khách đến nhà chơi. Vì vậy nhều chị em phụ nữ trong gia đình thường đặc biệt chú trọng trong cách bày trí hoa quả để trông chúng có thể đẹp mắt và tạo ấn tượng tốt đối với khách quý đến nhà. Qua đó thể hiện sự tôn trọng và cái tâm đặt vào của chủ nhà. Cách bày trí hoa quả không khó, thậm chí còn đa dạng, hội chị em có thể tùy ý bày trí theo ý thích của mình sao cho hợp mắt nhất. Nếu đang băn khoăn thì bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu dụng nhất để có một đĩa hoa quả đẹp mắt, lưu lại để thực hiện ngay nào!

Cách sắp xếp đĩa trái cây thành hình bông hoa tỏa tròn

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 quả cam, 1 quả táo, 8 quả dâu tây và 1/2 quả thanh long

– 1 dao gọt hoa quả và 1 khuôn cắt thực phẩm hình trái tim nhỏ

– 1 đĩa hình tròn và rộng.

Xem thêm: Trổ tài tỉa hình từ quả dưa hấu cực ấn tượng không phải ai cũng biết

Cách thức thực hiện

– Đầu tiên phải rửa sạch tất cả trái cây đã chuẩn bị và để khô ráo. Ngay cả khi hông ăn cả vỏ nhưng cũng nên rửa chúng trước khi gọt để đảm bảo vệ sinh. Sau đó, bạn bổ 1 quả cam thành 8 miếng đều nhau, sau khi bổ xong thì bạn chụm các miếng cam lại. Chú ý, bạn không bổ rời từng miếng cam mà để chúng dính chung vào phần vỏ dưới cùng. Sau đó, bạn tách 1/2 vỏ cam của mỗi múi.

– Với dâu tây, bạn bổ đôi theo chiều dọc. Bạn cắt một lát chéo nhỏ xíu ở phía sau của nửa quả dâu tây để nó có thể đứng vững được.

Cách sắp xếp đĩa trái cây thành hình bông hoa tỏa tròn
Cách sắp xếp đĩa trái cây thành hình bông hoa tỏa tròn

– Bạn để nguyên cả vỏ táo rồi bổ táo thành 8 phần bằng nhau, sử dụng 7 phần và giữ nguyên 1 phần. Ngâm táo trong nước muối vài phút rồi vớt ra, bổ táo thành từng lát mỏng hình chữ V theo 2 thành của miếng táo. Chữ V bên trong sẽ nhỏ hơn chứ V bên ngoài.

– Sau khi đã bổ táo thành hình chữ V, bạn xếp táo chồng lên nhau để tạo thành hình một cánh hoa cách điệu. Bạn bắt đầu xếp hoa quả lên đĩa như sau: Bạn để quả cam ở giữa đĩa, các cánh hoa làm từ táo xếp tròn đều vòng quanh. Giữa mỗi cánh hoa táo, bạn xen kẽ bằng dâu tây xếp đứng. Ở giữa của quả cam, bạn đặt một quả dâu tây để làm nhị.

– Với thanh long, bạn gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng có độ dày gần 1 cm. Sau đó sử dụng khuôn thực phẩm cắt thanh long thành miếng hình trái tim. Bạn bày thanh long dựng đứng vào giữa táo và dâu tây.

Bày trí đĩa trái cây đậm chất Hawai

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

– Trái dứa (phần ngọn phía trên có lá), trái kiwi, trái dâu

– 2 trái cam, 2 trái táo

– Vài trái nho

– Dụng cụ: dao cắt tỉa, đĩa tròn trắng

Quy trình thực hiện

– Cắt 12 miếng dứa nhỏ đặt xen kẽ giữa 12 miếng cam. Cắt đôi 3 quả nho thành 6 nửa đặt xen kẽ lên trên 6 miếng dứa. Cắt đôi 6 quả cà chua bi đặt 6 nửa xen kẽ lên trên 6 miếng dứa còn lại là xong. Sắc xanh lá dứa nổi bật như một bông hoa trên sắc cam của cam, sắc đỏ của dưa hấu, cà chua bi, và sắc vàng nhạt của táo, tất cả hòa quyện tạo nên đĩa trái cây với màu sắc sinh động.

Bày trí đĩa hoa quả với nhiều loại trái cây theo phong cách Hawai
Bày trí đĩa hoa quả với nhiều loại trái cây theo phong cách Hawai

– Cắt dưa hấu thành 10 miếng tam giác nhỏ dày 1cm, xếp viền quanh vòng tròn mép đĩa. Cam bổ thành 10 miếng đều nhau, tẽ 2/3 vỏ cam, bạn cắt hai đường thẳng song song chia phần vỏ cam thành 3 phần đều nhau. Gấp đầu nhọn giữa quả cam vào trong, hai phần còn lại song song tạo hình tai thỏ. Đặt 10 miếng cam giữa xen kẽ với 10 miếng dưa hấu. Đặt 5 bông hoa lan tím xen kẽ lên trên 5 miếng dứa. Cuối cùng, đặt bông hoa đồng tiền lên giữa miếng dưa giữa chiếc đĩa là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *